Bring Internet of Things to Life

Lắp đặt cảm biến giám sát nhiệt độ, độ ẩm nhà sấy hạt cà phê Arabica tại Lâm Đồng

Lắp đặt hệ thống cảm biến giám sát nhiệt độ, độ ẩm nhà sấy hạt cà phê Arabica (Coffee greenhouse dryer) tại Tỉnh Lâm Đồng

 

Với hệ thống mạng cảm biến E-Sensor sử dụng công nghệ sóng không dây RF, mỗi cảm biến nhiệt độ, độ ẩm E-Sensor Slave TH được gắn trên mỗi nhà kính làm ráo hạt cà phê. Các cảm biến sẽ đo nhiệt độ, độ ẩm của nhà kính và truyền dữ liệu online về bộ trung tâm E-Sensor Master một cách liên tục qua sóng không dây, giúp các Quản lý nhà sấy có thể giám sát được nhiệt độ, độ ẩm trong nhà sấy từ xa qua điện thoại Android/iOS/Máy tính, từ đó biết được điều kiện mỗi trường của nhà sấy có đảm bảo hay không và đưa ra các giải pháp cho nhân viên điều chỉnh giúp hạt cà phê được sấy ở điều kiện tối ưu nhất, cho ra thành phẩm chất lượng, giảm thất thoát và hư hỏng. Hệ thống sử dụng sóng không dây rất tiện lợi cho việc lắp đặt trong phạm vi rộng lớn của nhà máy.

Dự án được triển khai trên nhà sấy hạt cà phê Arabica với diện tích khoảng 10.000m2 của tập đoàn kinh doanh thực phẩm nông sản hàng đầu thế giới có trụ sở tại Singapore, với gần 50 điểm giám sát nhiệt độ, độ ẩm cho nhà kính làm ráo hạt cà phê và phần mềm giúp quản lý toàn bộ thông số của 50 điểm đo.

Hình ảnh lắp đặt cảm biến E-Sensor Slave TH trên nhà kính

Hình ảnh lắp đặt bộ trung tâm E-Sensor Master trên nhà kính

Bàn giao phần mềm và hướng dẫn sử dụng