Bring Internet of Things to Life

Giải pháp giám sát cảnh báo môi trường nước mặt trên sông online qua internet

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT – CẢNH BÁO MÔI TRƯỜNG NƯỚC MẶT TRÊN SÔNG ONLINE QUA INTERNET

THIẾT BỊ E-SENSOR® AQUA GATEWAY – MONITORING SURFACE WATER QUALITY ONLINE

 

 

Thiết bị cảm biến E-Sensor® Aqua Gateway đo chất lượng nước: bao gồm các cảm biến đo nhiệt độ – pH – ORP – DO – độ mặn – mức nước, ứng dụng giám sát chất lượng nước mặt, nước đầu nguồn trên sông, ao, hồ, nuôi thủy sản (tôm, cá,…), nguồn nước trong công nghiệp .v.v. Thiết bị sử dụng cảm biến công nghiệp có tuổi thọ và độ bền cao, có thể hoạt động lâu dài trong môi trường nước mà không cần bảo trì, thay màn cảm biến.

 

Ứng dụng

 

 • Giám sát nguồn nước mặt, nước đầu nguồn trên sông, ao, hồ, biển,…
 • Giám sát chất lượng nước ao nuôi thủy sản
 • Giám sát cảnh báo tự động hóa trong nông nghiệp
 • Giám sát hệ thống Aquaponics
 • Giám sát dung dịch
 • Giám sát chất lượng nước trong nhà máy công nghiệp
 • Và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác…

 

 

Thiết bị E-Sensor Aqua Gateway được tích hợp Wi-Fi (IEEE802.11 b/g/n), với hai chế độ kết nối Access Point và Client có thể chuyển đổi qua lại bằng nút nhấn. Với chế độ Access Point thiết bị E-Sensor Aqua Gateway sẽ phát Wi-Fi để người dùng sử dụng Apps (ứng dụng) trên Smartphone kết nối vào cấu hình và cài đặt thiết bị. Với chế độ Client thiết bị E-Sensor Aqua Gateway sẽ kết nối Internet gửi dữ liệu về máy chủ đám mây (cloud server).

E-Sensor Aqua Gateway được trang bị kết nối mạng di động GSM/GPRS/4G trên bốn băng tần theo chuẩn quốc tế với khe cắm MicroSIM. Cho phép thiết bị gửi tin nhắn SMS cảnh báo khi các thông số cảm biến vượt ngoài ngưỡng cho phép và khi thiết bị mất kết nối Internet. Ngoài ra ở những nơi không có kết nối Wi-Fi Internet, thiết bị được cấu hình sử dụng qua sóng di động GPRS để kết nối và gửi dữ liệu về máy chủ đám mây.

Màn hình LCD được tích hợp trên thiết bị E-Sensor Aqua Gateway hiện thị các thông tin cài đặt, cường độ sóng Wi-Fi, Mạng di động, trạng thái kết nối Internet, thông số cảm biến, thông tin cảnh báo. Ngoài ra Màn hình LCD còn cho phép người dùng theo dõi trực tiếp các thông số cảm biến khi thiết bị mất kết nối Internet.

 

Thiết bị đo 6 chỉ số môi trường nước

 1. Nhiệt độ nước
 2. Độ pH
 3. Độ mặn (EC/TDS)
 4. Oxy hòa Tan (DO)
 5. Chỉ số tiềm năng Oxy hóa khử ở tầng đáy (ORP)
 6. Chỉ số mức nước (water level)

 

Datasheet E-Sensor Aqua Gateway: E-Sensor Aqua Gateway Datasheet

 

Nguyên lý hoạt động

 

 

Hình ảnh lắp đặt thiết bị tại các trạm quan trắc trên sông